CÂU ĐỐ HẠI NÃO NHẤT THẾ GIỚI

Những câu đố hại não khó nhất giúp hack não ngoài việc mang đến những suy nghĩ thú vị còn giúp mang đến cho chúng ta nhiều tiếng cười, niềm vui. Những câu hỏi hack não đi kèm đáp án chuẩn nhất giúp chúng ta rèn luyện IQ, óc sáng tạo, sự tư duy, nhanh trí để trí óc ngày càng phát triển hơn. Dưới đây là những câu hỏi hack não có đáp án bạn có thể lưu lại để sử dụng và mang ra đố vui cùng bạn bè.

Bạn đang xem: Câu đố hại não nhất thế giới


Câu đố là gì?

Câu đố là một trong những thể loại trong văn học dân gian khá độc đáo. Ở trong những câu đố vừa mang lại sự trí tuệ, vừa có chất trữ tình, tục ngữ, ngụ ngôn, hoặc mang tính dí dỏm hài hước…

*
Câu đố là gì? Câu đố hại não hack não có nghĩa là gì?

Câu đố là một trong những hình thức sáng tạo dân gian với sự miêu tả, phản ánh được các đặc điểm của sự vật, hiện tượng trong tự nhiên, trong đời sống. Thông qua đó sử dụng phương pháp nghệ thuật ẩn dụ, dấu tên đặc biệt hay phương pháp chuyển hóa…để thử tài suy đoán, kiểm tra về sự hiểu biết của con người cũng như vừa mang lại sự giải trí, mua vui.

Top những câu đố hại não ngắn có đáp án hay nhất

Những câu hỏi hack não ngắn, câu đố hại não ngắn rất phù hợp để bạn có thể sử dụng trong các trò chơi hay trong cần sự giao lưu tập thể nơi có nhiều thành viên tham gia nhưng không có nhiều thời gian để giải lao, suy nghĩ. Dưới đây là 20+ câu đố hại não ngắn có đáp án để bạn có thể tham khảo:

Câu đố ngắn hack nãoĐáp án
1. Quần gì rộng nhất?Quần Đảo
2. Con trai có gì quý nhất?Trai
3. Con đường nàolà con đường dài nhất?Đường đời
4.Cơ quan nào là cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ ?Hội Liên Hiệp Phụ Nữ
5. Càng chơi càng ra nướcChơi cờ
6. Xã nào đông nhất?xã hội
7. Tại sao con chó không thể cắn được đuôi chính mìnhĐuôi chó không đủ dài để cắn
8. Môn gì càng thắng càng thua ?Môn đua xe đạp
9. Con gì đầu dê mình ốc ?Con dốc
10. Bỏ phần ngoài nướng bên trong, ăn bên ngoài bỏ bên trong là gì?Bắp ngô
11. Sở thú Thủ Lệ bị cháy con nào sẽ chạy ra ngoài đầu tiênCon người
12.Cái gì đi thì nằm, đứng vẫn nằm, nhưng khi nằm lại đứng? Bàn chân
13. Núi nào ở Việt Nam bị chặt ra từng khúc?Thái Sơn
14. Con gì khi đập thì sống, không đập sẽ chết?Con tim
15. Có mấy chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo, cà chua, cam gì tớ cũng thích ăn!”1 chữ C, ở chữ “Cơm”
16. Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?Từ “sai”
17. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?Cái bóng.
18. Cái gì người mua biết, người bán biết nhưng người xài không bao giờ biết đến?Quan tài
19. Cái gì đánh bố, đánh mẹ, đánh anh, đánh chị, đánh em?Bàn chải đánh răng.
20. Tại sao bắn súng người ta lại phải nhắm một mắt vào?Vì nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

Những câu hỏi hack não về toán học, những câu đố IQ hại não nhất

Những câu đố về toán học thể hiện khả năng tính toán tư duy. Sẽ giúp bạn rèn luyện trí thông minh, IQ, khả năng tư duy logic của mình. Toán học từ thời xưa đến nay vẫn được xem là môn học thú vị. Toán học rất khó nhưng lại quen thuộc và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài những kiến thức về toán trong sách vở dưới đây sẽ là những câu hỏi hack não về toán học bạn có thể cùng thử thách nhé.

*
Những câu hỏi hack não, câu đố vui trong toán học

Câu 1. Có thể trừ đi 1 từ số 111111 bao nhiêu lần?

Câu 2: Con số nào lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Câu 3: Số tự nhiên nào khi đem nhân với 3 và trừ đi 2 thì sẽ cho ra đáp án là số đảo ngược của chính nó.

Câu 4: Câu đố trí tuệ toán học ngắn gọn như sau: Bạn hãy thực hiện tìm ra số tiếp theo của dãy số dưới đây?

5, 16, 49, 104, ?

Câu 5: Nếu 5 con mèo bắt được 5 con chuột với thời gian là 5 phút. Vậy cần bao nhiêu con mèo để bắt được 100 con chuột trong vòng 100 phút?

Câu 6: Nếu thay đổi thứ tự số tuổi của chị gái bạn hiện tại ta sẽ được một số gấp đôi với số tuổi của chị ấy trong năm tới. Vậy năm nay chị ấy bao nhiêu tuổi?

Câu 7: Một người đàn ông đi câu cá câu được 6 con không đầu, 8 con có một nửa và 9 con không có đuôi. Vậy tổng cộng câu được bao nhiêu con?

Câu 8: Một người nông dân nuôi 35 con thỏ, 45 con ngựa và 65 con lợn. Nếu giả sử tất cả số ngựa thành lợn, thì người nông dân này có bao nhiêu con ngựa?

Câu 9: Có 3 cây nến ở trong nhà thờ. Vào một buổi tối, 2 tên trộm nữ và 1 tên trộm là nam lẻn vào. Và chỉ có 2 tên trộm cầm nến trên tay. Hỏi trong nhà thờ có bao nhiêu cây nến?

Câu 10: Điền số thích hợp vào vị trí dấu hỏi chấm.

*
câu hỏi hách não

Đáp án những câu hỏi hack não về toán học

Câu 1: Chỉ có thử trừ một lần mà thôi. Vì sau khi lấy 111111 trừ đi 1, chúng ta sẽ không còn số 111111 nữa, mà là 111110 , nếu tiếp tục trừ sẽ có các số lần lượt là 111109, 111108, 111107,…

Câu 2: 99 (= 9x9x9x9x9x9x9x9x9 lớn quá trời lớn)

Câu 3: 28

Câu 4: 181

Câu 5: 5 con mèo

Câu 6: Chị ấy 25 tuổi. Khi đổi vị trí số tuổi của chị ấy ta được số 52. Năm nay chị ấy 25 tuổi, sang năm sẽ là 26, gấp đôi lên là 52.

Câu 7: Dựa vào bài cho người đi câu sẽ không câu được bất kỳ con cá nào cả. Lý giải như sau:

6 con không đầu: Số 6 khi bỏ đầu đi sẽ thành số 08 con bỏ một nửa : Số 8 bỏ một nửa đi được số 09 con cá bỏ đuôi: Số 9 bỏ đuôi đi cũng được số 0

Câu 8: Vẫn 45 con. Vì giả sử của chúng ta không thể thay đổi sự thật rằng ngựa vẫn là ngựa.

Câu 9: Trong nhà thờ lúc đó sẽ có 5 cây nến. Vì ở đây không nói là 2 tên trộm kia có lấy nến ở trong nhà thờ hay không? mà chỉ nói họ đang cầm nến. Vì thế, 3 cây nến trong nhà thờ, cộng với 2 cây nến của tên trộm nữa, nhà thờ sẽ có 5 cây.

Câu 10: 6

Quy luật như sau:

Tại mỗi hàng hiệu hai số đầu (từ trái sang) sau đó nhân 2 thì được số thứ 3

Ta có:

(11 – 2) x 2 = 18.

(5 – 2) x 2) = 6.

(12 – 5) x 2 = 14.

Những câu hỏi hack não hài hước, đố vui hại não nhất

Ngoài việc đi giải đố những câu hỏi hack não bên cạnh đó những câu hỏi hack não hài hước sẽ giúp bạn rèn luyện trí não nhạy bén hơn, giải tỏa căng thẳng, và có nhiều phút giây vui vẻ bên bạn bè. Cùng tham khảo 12 câu đố hại não hài hước dưới đây nhé.

*
Top những câu đố, câu hỏi hack não hài hước nhất

Câu 1: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Vậy hỏi bà đó chết năm bao nhiêu tuổi và nguyên nhân tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó → đảo ngược là bò đá – bò đá bả chết

Bả bay → đảo ngược là bảy ba

Vậy kết luận bà đó chế năm 73 tuổi nguyên nhân do bò đá.

Câu 2: Con gì chỉ ăn lửa với nước than?

Đáp án: Con tàu.

Câu 3: Con kiến bò từ từ bò lên tai con voi, sau khi nói gì đó với con voi. Ngay lập tức con voi nằm lăn quay ra chết? Vậy con kiến đã nói gì?

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu 4: Cổ gì hiện nay dài nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 5: Cái gì to bằng cái vung, lội vùng xuống ao, đào lên lại chẳng thấy, muốn mà chẳng lấy được?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu số 6: Cái gì không đào mà vẫn rất sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 7: Vua hôn gọi là gì nhỉ?

Đáp án: Hoàng hôn.

Câu 8: Ai có ngôi nhà di động đầu tiên trên thế giới?

Đáp án: Rùa và ốc sên.

Xem thêm: Đánh Giá Alcatel One Touch Flash 2 7049D, Đánh Giá Alcatel One Touch Flash 2

Câu 9: Làm sao để cái cân có thể tự cân chính nó?

Đáp án: Đơn giản lật ngược cái cân lại.

Câu 10: Hôn con lợn, con chó trong nhà gọi là gì?

Đáp án: Hôn thú.

Câu 11: Bức tranh có nàng Mona Lisa nổi tiếng nhưng người đẹp này không có gì?

Đáp án: Không có chân mày.

Câu 12: Con gấu trúc ao ước gì nhưng lại không bao giờ được?

Đáp án: Gấu trúc ước được chụp hình có màu nhưng vì gấu trúc chỉ có 2 màu đen trắng nên chỉ có ảnh đen trắng.

Những câu đố hại não 18+ giải đố nhưng cấm nghĩ bậy

Đố vui với những câu hỏi hack não không thể thiếu những câu hỏi hack não đen tối, những câu đố hại não 18+ để check thử độ sáng trong tâm hồn của bạn. Dưới đây là list những câu đố vui hại não 18+ có đáp án để bạn tham khảo và thử sức nhé.

*
Câu đố hại não 18+ “đáp án không như bạn nghĩ”

Câu 1: Trên nhấp nhô dưới giật là đang làm gì?

→ Đó là đang câu cá khi cá cắn mồi.

Câu 2: Một tay cầm cục thịt nắn nắn, tay còn lại vỗ mông là đang làm gì?

→ Đó là hành động bà mẹ đang cho con bú.

Câu 3: Cắm vào toàn thân run rẩy. Rút ra nước chảy theo hướng từ chân xuống sàn. Này chàng công tử giàu sang. Vừa cắm vào đã vội vàng rút ra là cái gì?

→ Đó là cái tủ lạnh khi cắm điện máy chạy rung. Khi rút điện nước đá tan thành nước chảy ra ngoài.

Câu 4: Cái gì của chồng mà người vợ nào cũng thích cầm nhất?

→ Tiền của chồng

Câu 5: Việc làm gì mà ai cũng làm đầu tiên vào mỗi buổi sáng cà nam và nữ?

→ Mở mắt.

Câu 6: Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là … tình?

→ Chung tình.

Câu 7: Cái gì dài như trái chuối, cầm trên tay 1 lúc thì nó chảy nước ra?

→Que kem.

Câu 8: Cái gì tay trái cầm được nhưng tay phải cầm không được?

→ Tay phải.

Câu 9: Rất thích hôn sẽ là gì?

→ Kết hôn.

Câu 10: Hôn mà bị hôn lại gọi là gì?

→ Đính hôn.

Câu 11: Cái gì mà chàng Adam có 2 nhưng nàng Eva chỉ có 1?

→ Chữ a.

Câu 12: Cái gì của người con gái lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt?

→ Cái lưỡi.

Câu đố 13: Yêu cho đến lần thứ bảy được gọi là tình gì?

→ Thất Tình

Câu đố 14: Yêu và kết hôn với người nước ngoài là gì?

→ Đó là ngoại tình

Câu đố 15: Người yêu 1 lúc nhiều người sẽ được gọi là?

→ Trữ Tình

Câu đố 16: Yêu vợ bạn thân và bị đánh cho tím mặt mũi gọi là gì?

→ Thâm Tình

Câu đố 17: Cái gì?

Thân em vừa mềm lại vừa trắng

Vừa bàn tay úp của anh

Miết lên miết xuống là tiết nhớt ra?

→ Bánh Xà Phòng

Câu đố 18: Trên lông dưới cũng lông, tối lại lồng làm một.

→ Đôi Mắt

Top những câu hỏi hack não trong Nhanh Như Chớp vui hay nhất

Gameshow Nhanh như Chớp là một trong những chương trình giải trí hot hiện nay. Ngoài những câu hỏi hack não đầy trí tuệ thì đây là chương trình được khán giả yêu thích bởi những đáp án bất ngờ và vô cùng hài hước. Dưới đây là những câu đố vui hack não vui và hay nhất được chúng tôi tổng hợp lại.

Câu 1: Con gì có lưỡi mà không có miệng, có mũi mà không có mắt?

Đáp án: Con dao

Câu 2: Đoạn kết câu chuyện “Cây tre trăm đốt” anh chàng Khoai bay lên trời bằng cái gì?

Đáp án: Cuối truyện anh Khoai không bay lên trời.

Câu 3: Cái gì 2 lỗ: mà có gió thì sẽ sống, không có gió thì sẽ chết?

Đáp án: Lỗ mũi

Câu 4: Con gì xương sống không có mà vẫn đứng được?

Đáp án: Con dốc thẳng đứng

Câu 5: Xe gì chỉ tăng không bao giờ giảm đi?

Đáp án: Xe tăng

Câu 6: Năm con gà sẽ có tất cả bao nhiêu cái răng?

Đáp án: 0 cái răng vì Gà chắc chắn không có răng

Câu 7: Con gì ngay khi sinh ra đã được làm vua?

Đáp án: Con cua Hoàng đế

Câu 8:Nhà nào rất lạnh lẽo nhưng ai cũng muốn tới?

Đáp án: Nhà băng

*
Top những câu hỏi hack não trong gameshow nhanh như chớp

Câu 9: Bông gì không mọc từ cây như thông thường?

Đáp án: Bông tai

Câu 10: Môn thể thao nào có cả 2 người mạnh nhất vua lẫn hoàng hậu?

Đáp án: Cờ vua

Câu 11: Loại xe nào không có bánh và thường thấy ở đâu?

Đáp án: Con xe trong bàn cờ vua

Câu 12: Kiến nào mãi mãi không bao giờ ngủ?

Đáp án: Kiến thức

Câu 13: Quả gì ai cũng né, cũng sợ ăn trúng?

Đáp án: Quả báo

Câu 14: Bức tường nào được cho là dài nhất thế giới?

Đáp án: Vạn lý trường thành

Câu 15: Đồng gì mà đa số mọi người cũng thích?

Đáp án: Đồng tiền

Câu 16: Cái gì chỉ có đầu nhưng không có chân, không có đuôi, không có cơ thể?

Đáp án: Đầu các cầu truyền hình kết nối trong các chương trình truyền hình

Câu 17: Bánh gì mang tên một loài vật?

Đáp án: Bánh sừng trâu

Câu 18: Loại Ốc nào to nhất?

Đáp án: Ốc đảo

Câu 19: Chồng của mẹ mình là ai?

Đáp án: Ba/ bố/ tía mình

Câu 20: Cái gì càng cất giấu lại càng lộ, càng thấy?

Đáp án: Cất nhà

Câu 21: Cái gì càng để thiu lại ăn càng ngon?

Đáp án: Giấc ngủ

Câu 22: Con gì vừa dài và lại vừa cứng nhất?

Đáp án: Con đường

Câu 23: Con gì vừa sinh ra đã có đạo đức, tình cách không tốt?

Đáp án: Con lừa

Câu 24: Bánh gì ăn ít mà nhiều?

Đáp án: Bánh đa

Câu 25: Con gì chỉ có cánh mà không có lông?

Đáp án: Con diều

Câu 26: Cô bé quàng khăn đỏ trong chuyện đội nón màu gì?

Đáp án: Cô bé không đội nón

Câu 27: Kim gì mà nhiều người thích nhất?

Đáp án: kim cương, kim tiền.

Câu 28: Loại kim gì các em bé thường sợ nhất?

Đáp án: Kim chích

Câu 29: Con người có thể nhìn thấy được nhiều biển nhất khi nhìn ở đâu?

Đáp án: Trên tấm bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu

Câu 30: Trò gì 2 bé hơn 0, 5 bé hơn 2 và 0 bé hơn 5?

Đáp án: Oẳn tù xì/ xì xầm ba

Câu 31: Trái gì không thể hái được nhưng rất dễ tan vỡ?

Đáp án: Trái tim

Trên đây là những câu đố hack não khó nhất kèm đáp án giúp mọi người có thể sử dụng và giải trí luyện não tăng phản xạ. Hy vọng với những câu đố hay này sẽ giúp cho mọi người có thể bỏ túi và mang ra chơi cùng bạn bè bất cứ khi nào. Bên cạnh đó nếu bạn ngại phải note hoặc ghi lại những câu đố vui yêu thích. Bạn có thể tìm kiếm hoặc tải các game đố vui hại não về điện thoại để sử dụng và giải tỏa căng thẳng cùng bạn bè nhé.