Câu Đố Trẻ Em 6 Tuổi

Cách học tuyệt vời nhất nhất mang lại các bé nhỏ ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học là vừa học tập vừa chơi. Gần như câu đố sẽ giúp các bạn nhỏ dại phát triển trí não cùng trí tưởng tượng vô cùng tốt. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố hay cho bé mần nin thiếu nhi và tiểu học để các bạn tham khảo. 

Mục lục

300 câu đố xuất xắc cho nhỏ bé lứa tuổi mầm non đến tiểu học, trung học48 Câu đố hay cho bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố hay cho bé nhỏ lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến đái học, trung học

Với mọi câu đố vào phần này của nội dung bài viết sẽ giúp những thầy cô, bố mẹ vừa học vừa chơi với các bé. Nó sẽ giúp các nhỏ xíu phát triển khả năng tư duy với vốn hiểu biết về nhân loại xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố đến trẻ mầm non 4 tuổi cùng 5 tuổi về các con vật dường như còn rất có thể một số đố cho bé bỏng 3 tuổi đơn giản và dễ dàng và hài hước nữa. Với mọi câu đố này các nhỏ nhắn sẽ biết được các đặc điểm và lưu giữ được tên thường gọi của những con đồ gia dụng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại đam mê trèo cau.Bạn sẽ xem: 300 câu đố cho trẻ mầm non

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang đến chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng.Bạn vẫn xem: Câu đố trẻ nhỏ 6 tuổi

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ chó


*

Câu đố đến trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: con lợn (con heo)


*

Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông xoàn mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: bé gà con)

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng khéo léo nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: bé cò.

8 Câu đố tuyệt cho nhỏ xíu mầm non về thứ vật

Trong phần này shop chúng tôi sẽ share những câu đố về đồ vật cho trẻ con từ 3 cho 5 tuổi để bố mẹ có thể cùng vui đố những bé, dạy các bé về thế giới xung quanh.

Bạn đang xem: Câu đố trẻ em 6 tuổi


*

Câu đố mang đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ gia dụng vật

Câu 1:

Cái gì bật sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là loại gì?

Đáp án: cái đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa bao giờ đi

Quanh năm trong cả tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: chiếc giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi bạn lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu yêu đương mẹ chia sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén


*

Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như cái vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: đồ vật bơm nước

Câu 6

Lấp la phủ lánh

Treo sinh hoạt trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại gương

Câu 7:

Dệt từ tua bông

Mà lại sở hữu công

Giúp bạn rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng hotline là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tốt cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối


*

Câu đố về quả chuối mang đến bé

Câu 2:

Có mắt mà lại chẳng tất cả tai

Thịt vào thì trắng, da xung quanh thì xanh

Khi trẻ ngủ sinh sống trên cành

Lúc già mở mắt 

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Xem thêm: Phần Mềm Tìm Người Giống Mình, Bạn Giống Với Người Nổi Tiếng Nào Nhất

Là quả gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà mẹ ta

Khi nạp năng lượng bạn nhớ xoa xoa cho mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi nhớ lắm fan xa

Được nam giới hoàng tử đưa ra từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay đến bé, độ tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé xíu 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển cả không vào

Làm sao bao gồm nước

Cá ko ở được.

Là trái gì?

Đáp án: quả dừa

Câu đố về trái chuối mang lại trẻ đái học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đang lên ba

Một ông đang già tuổi lại mới lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là chiếc gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở cùng với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu giúp nạn, cơ hội đi săn

Khi ra trận mạc, thời gian chăn dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: bé chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi nỗ lực lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón các bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một chị em mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang lại được vẹn cả trăm

Cứ đến mùng một ngày rằm

Được tín đồ hương khói,

Được nằm tại cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có câu hỏi thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây cây viết chì

Câu đố về cây cây viết chì cho nhỏ nhắn 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt khôn xiết mau, siêu đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết dài ngắn phần đa chiều tất cả em

Là cái gì ?

Đáp án: dòng thước kẻ

Câu 1: 

Không đề xuất bò, không phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bạn bè trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào nhưng mà vùi.

Là đồ vật gi ?

Đáp án: trường học

Câu đố cho bé xíu về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm sớm trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là vật gì ?

Đáp án: chiếc trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bằng chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa căm căm.

Ra ngoài nhỏ bé phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho nhỏ nhắn thêm tuổi bắt đầu má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân

Câu đố về mùa cho bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé bỏng 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã tất cả một nền tảng gốc rễ kiến thức nhất mực về trái đất xung quanh. Mọi câu đố phù hợp với độ tuổi vẫn kích đam mê não bộ của bé bỏng phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi mỗi bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính hay ngâm hồ lam thủy

Con công ty tính khí thấy trắng thì ưa

Là cái gì ?

Đáp án: cây viết lông

Câu đố về cây viết lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc tan danh vứt , lợi quên

Lui về im Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: nai lưng Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc lấy ấn vàng

Trao cho bí quyết mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước chủ quyền này

Còn hơn vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc tan , núi sông khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ con chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ quên

Mười hai xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đó là tổng hợp mọi câu đố hay cho bé mầm non và tiểu học mà shop chúng tôi muốn share tới các bạn. Hi vọng qua nội dung bài viết các các bạn đã biết được những câu đố phù hợp với các bé xíu theo từng độ tuổi để giúp nhỏ xíu học xuất sắc hơn. Quan sát và theo dõi https://sushibarhanoi.com/ để cập nhật những câu đố mới nhất, độc đáo nhất nhé.