Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 có đáp án

Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học giỏi Lịch Sử lớp 11, loạt bài 1000 bài tập trắc nghiệm Sử 11 và câu hỏi trắc nghiệm Sử 11 bao gồm đáp án được biên soạn bám sát đít nội dung từng bài học trong sách giáo khoa lịch sử 11.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 có đáp án

Mục lục bài tập trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11

(mới) Bộ 500 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 năm 2021 mới

Phần 1: lịch sử vẻ vang thế giới cận đại

Chương 1: những nước châu Á, châu Phi và khoanh vùng Mĩ La-tinh

Chương 2: chiến tranh thế giới đầu tiên (1914 - 1918)

Chương 3: đều thành tựu văn hóa truyền thống thời cận đại

Phần 2: lịch sử vẻ vang thế giới tiến bộ (từ năm 1917 mang đến năm 1945)

Chương 1: giải pháp mạng mon Mười Nga năm 1917 với công cuộc desgin xã hội nhà nghĩa sinh hoạt Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: các nước tư bạn dạng giữa hai trận chiến tranh trái đất (1918 - 1939)

Chương 3: các nước châu Á thân hai cuộc chiến tranh trái đất (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh thế giới thứ nhị (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử dân tộc Việt nam (1858 - 1918)

Chương 1: việt nam từ năm 1858 mang đến cuối cố kỉ XIX

Chương 2: việt nam từ đầu cầm cố kỉ XX đến hết chiến tranh thế giới đầu tiên (1918)

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài bác 1 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa rứa kỉ XIX, quyền hành thực tiễn của Nhật bản nằm trong tay lực lượng bao gồm trị nào?

A. Tướng quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sư Samurai 

D. Bốn sản công thương

Đáp án:

Đến giữa vắt kỉ XIX, Nhật phiên bản vẫn là một quốc gia phong kiến. Tuy nhiên nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, tuy vậy quyền hành thực tiễn nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở phủ chúa- Mạc phủ

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: Đến giữa hế kỉ XIX, Nhật bạn dạng là một quốc gia

A. Phong kiến quân phiệt

B. Công nghiệp vạc triển

C. Phong loài kiến trì trệ, bảo thủ

D. Tư bạn dạng chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa chũm kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một đất nước phong kiến trì trệ, bảo thủ. Tuy nhiên nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có vị thế tối cao, tuy vậy quyền hành thực tiễn nằm trong tay Sôgun (Tướng quân) ở tủ chúa - Mạc phủ.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm vượt trội của làng hội Nhật phiên bản đến giữa thay kỉ XIX là

A. Mâu thuẫn giữa thế hệ Đaimyô với thế hệ Samurai vạc triển 

B. Đời sống nhân dân rất khổ, trào lưu đảo Mạc diễn ra 

C. Xích míc giữa Thiên hoàng với chính sách Mạc bao phủ phát triển 

D. Chế độ đẳng cung cấp vẫn được duy trì

Đáp án:

Về phương diện xã hội, cơ quan ban ngành Sôgun vẫn bảo trì chế độ đẳng cấp. Thế hệ Đaimyô là rất nhiều quý tộc phong con kiến lớn, quản lí các vùng lãnh địa trong nước, tất cả quyền lực tuyệt vời trong lãnh đia của họ.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) ở trong quý tộc bình dân và nhỏ tuổi không rứa ruộng đất, chỉ ship hàng cho Đaimyô bằng việc huấn luyên và lãnh đạo các nhóm vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Trong thời hạn dài không có chiến tranh, không ít người dân rời ngoài lãnh địa, tham giạ chuyển động thương nghiệp, mở xưởng thủ công… dần dần tư sản hóa, tranh đấu chống chế độ phong kiến.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 4: từ trên đầu thế kỉ XIX mang đến trước năm 1868, tầng lớp làm sao trong xóm hội Nhật bạn dạng đã dần bốn sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa chủ vừa cùng nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) trực thuộc giới quý tộc tầm trung và nhỏ, không có ruộng đất, chỉ phục vụ các Đaimyo bởi việc đào tạo và huấn luyện và chỉ đạo các nhóm vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Vì một thời gian dài không tồn tại chiến tranh, địa vị của Samurai bị suy giảm, tiền lương thất thường, đời sống cạnh tranh khăn, nhiều người dân rời ngoài lãnh địa, tham gia vận động thương nghiệp, mở xưởng thủ công,… từ từ tư sản hóa trở thành lực lượng đấu tranh chống chế độ phong loài kiến lỗi thời.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 5: quốc gia đầu tiên nào dùng áp lực quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa thời điểm mâu thuẫn thống trị trong nước ngày dần gay gắt, chính sách Mạc phủ khủng hoảng nghiêm trọng thì các nước tư bản phương Tây, trước hết là Mĩ vẫn dùng áp lực quân sự buộc Nhật bạn dạng phải mở cửa. Năm 1854, Mạc phủ đề nghị kí cùng với Mĩ hiệp cầu bất bình đẳng. Theo đó, Nhật phiên bản phải mở 2 cửa hải dương là Si-mô-đa với Ha-kô-đa- tê cho tất cả những người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 6: ko kể Mĩ, còn hầu như nước đế quốc nào bắt Nhật kí hiệp ước bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ buộc phải kí cùng với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật bạn dạng mở 2 cửa biển lớn Si-mô-đa với Ha-kô-đa-tê cho người Mĩ vào buôn bán. Những nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau nghiền Nhật bản kí số đông hiệp mong bất đồng đẳng với những điều kiện nặng nề

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: Cuối chũm kỉ XIX, các nước tư phiên bản phương Tây đã sử dụng chế độ hay biện pháp gì để ép Nhật phiên bản phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán nước ngoài giao

B. Áp lực quân sự

C. Tấn công xâm lược

D. Phá hoại tởm tế

Đáp án:

Giữa dịp mâu thuẫn thống trị trong nước ngày dần gay gắt, cơ chế Mạc Phủ rủi ro nghiêm trọng thì những nước tư bạn dạng phương Tây, trước hết là Mĩ, dùng áp lực quân sự đòi Nhật bạn dạng phải “mở cửa”.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: từ đầu thế kỉ XIX cho trước năm 1868, điểm lưu ý nào bao che của nền kinh tế tài chính Nhật Bản?

A. Nntt lạc hậu.

B. Thương mại dịch vụ hàng hóa.

C. Công nghiêp vạc triển.

D. Cung ứng quy mô lớn.

Đáp án:

Từ đầu cầm kỉ XIX, kinh tế tài chính Nhật phiên bản vẫn là nền kinh tế nông nghiệp dựa trên quan hệ cung cấp phong loài kiến lạc hậu. Tình trạng mất mùa, đói hèn xảy ta liên tiếp.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 9: Ý làm sao không phản chiếu đúng nét bắt đầu của nền kinh tế tài chính Nhật bạn dạng từ đầu cầm kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A. Công trường thủ công bằng tay xuất hiện càng ngày càng nhiều

B. Kinh tế tài chính hàng hóa phát triển mạnh

C. Tư bản nước ngoài chi tiêu nhiều sinh sống Nhật Bản

D. Hầu hết mầm mống kinh tế tài chính tư bản chủ nghĩa phát triển

Đáp án:

Giữa nạm kỉ XIX, nền tài chính Nhật bản có gần như nét mới như: nền kinh tế tài chính hàng hóa vạc triển, công trường thủ công xuất hiện ngày càng nhiều. đều mầm mống kinh tế tài chính tư phiên bản chủ nghĩa cải tiến và phát triển nhanh chóng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 10: Ý như thế nào không phản chiếu đúng tình hình tài chính của Nhật bạn dạng từ đầu cố kỉnh kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A. Nền nông nghiệp trồng trọt dựa vẫn trên quan tiền hệ sản xuất phong kiến lạc hậu

B. Công trường thủ công xuất hiện ngày càng nhiều

C. Mầm mống kinh tế tư bản chủ nghĩa cách tân và phát triển nhanh chóng

D. Cung ứng công nghiệp theo dây chuyền trình độ chuyên môn hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa trên quan hệ chế tạo phong con kiến lạc hậu. Địa chủ tách lột dân chúng lao cồn rất nặng trĩu nề. Tình trạng mất mùa đói kém thường xuyên xảy ra.

- Công nghiệp: ở những thành thị, hải cảng, kinh tế tài chính hàng hoá phát triển, công trường bằng tay thủ công xuất hiện ngày dần nhiều.

- mọi mầm mống tài chính tư sản nhà nghĩa cải cách và phát triển nhanh chóng.

Đáp án cần chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài xích 2 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Đến thân TK XIX, Ấn Độ bị trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một quốc gia rộng lớn, đông dân. Từ đầu thế kỉ XVII, lợi dụng sự suy nhược của Ấn Độ, các nước tư bạn dạng phương Tây, đa phần là Anh, Pháp đua ganh xâm lược Ấn Độ. Đến giữa cụ kỉ XIX, thực dân Anh đã xong việc xâm lược cùng đặt ách kẻ thống trị ở Ấn Độ

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: làng mạc hội Ấn Độ suy yếu từ trên đầu thế kỉ XVII là do cuộc tranh giành quyền lực giữa

A. Những chúa phong loài kiến

B. Địa chủ và bốn sản

C. Tứ sản và phong kiến

D. Phong kiến với nông dân

Đáp án:

Từ đầu cầm kỉ XVII chế độ phong loài kiến Ấn Độ suy yếu bởi sự tranh giành quyền lực giữa những chúa phong kiến. Lợi dụng thời cơ này, các nước phương Tây hầu hết Anh - Pháp đua nhau xâm lược.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 3: thời điểm cuối năm 1885, bao gồm đảng đầu tiên của ách thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập với tên gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng cùng hòa

Đáp án:

Do sự gia nhập của cách làm sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa, kẻ thống trị tư sản đã thành lập và hoạt động và phát triển ở Ấn Độ, tuy vậy lại bị thực dân Anh kìm hãm. Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - chủ yếu đảng trước tiên của ách thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập cuối năm 1885 làm việc Ấn Độ, là bao gồm đảng của

A. Bốn sản trí thức Ấn Độ.

B. Lứa tuổi đại tứ sản Ấn Độ.

C. Kẻ thống trị tư sản Ấn Độ.

D. ách thống trị công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, chủ yếu đảng đầu tiên của kẻ thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập, khắc ghi một tiến trình mới, giai đoạn kẻ thống trị tư sản Ấn Độ bước tới vũ đài bao gồm trị.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 5: phương thức đấu tranh đa số của Đảng Quốc đại một trong những năm cuối ráng kỉ XIX - đầu chũm kỉ XX là

A. Tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng bạo lực cách mạng

B. Ôn hòa, đòi chính phủ thực dân thực hiện cải cách

C. Bạo động, lật đổ tổ chức chính quyền thực dân Anh sinh sống Ấn Độ

D. Hợp tác ký kết với chính phủ nước nhà thực dân để đàn áp quần chúng

Đáp án:

Trong 20 năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại công ty trương dùng phương thức ôn hòa để đòi chính phủ thực dân tiến hành cải tân và phản nghịch đối cách thức đấu tranh bằng bạo lực. Kẻ thống trị tư sản Ấn Độ chỉ yêu mong thực dân Anh nới rộng các điều kiện nhằm họ được tham gia những hội đồng trường đoản cú trị, giúp sức họ cải tiến và phát triển kĩ nghệ, tiến hành một số cải tân về giáo dục, thôn hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: trong đấu tranh, Đảng Quốc đại đã giới thiệu yêu ước gì đối với chính tủ thực dân Anh?

A. Được tham gia cỗ máy chính quyền, từ do cải cách và phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cải tân giáo dục, xã hội.

B. Được điều hành những hội đồng trị sự, tham gia cải tiến và phát triển công nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, thôn hội

C. Được nắm chính quyền, trở nên tân tiến kĩ nghệ, thực hiện một số cải tân giáo dục, buôn bản hội.

D. Được tham gia những hội đồng trị sự, được giúp đỡ để cách tân và phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cải cách giáo dục, xóm hội.

Đáp án:

Trong 20 năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại chủ trương dùng phương pháp ôn hòa nhằm đòi chính phủ nước nhà thực dân tiến hành cải tân và phản nghịch đối cách thức đấu tranh bằng bạo lực.Giai cấp tứ sản Ấn Độ chỉ yêu mong thực dân Anh nới rộng những điều kiện nhằm họ được tham gia các hội đồng tự trị, hỗ trợ họ trở nên tân tiến kĩ nghệ, tiến hành một số cải tân về giáo dục, xã hội.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: Sau một thời gian hoạt động, Đảng quốc đại tất cả sự phân hóa thành các nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa cùng phái bạo lực

B. Phái ôn hòa cùng phái dân chủ

C. Phái ôn hòa và phái cực đoan

D. Phái dân nhà và phái cung cấp tiến

Đáp án:

Thất vọng trước cách biểu hiện thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và chính sách hai khía cạnh của cơ quan ban ngành Anh, trong nội bộ Đảng ra đời một phái dân chủ cấp cho tiến bởi Ti-lắc đứng đầu, hay được hotline là phái “cực đoan”. Phái này làm phản đối thể hiện thái độ thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và đòi hỏi phải gồm thái độ nhất quyết chống Anh

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị phân tách rẽ thành nhì phái vì

A. Thái độ thỏa hiệp của những đảng viên và cơ chế hai khía cạnh của cơ quan ban ngành thực dân Anh

B. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của những đảng viên và cơ chế mua chuộc của cơ quan ban ngành thực dân Anh

C. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của một số lãnh đạo Đảng và chế độ hai khía cạnh của cơ quan ban ngành thực dân Anh

D. Thái độ thỏa hiệp của một số lãnh đạo Đảng và chính sách mua chuộc của cơ quan ban ngành thực dân Anh

Đáp án:

Do thái độ thỏa hiệp của các người cầm đầu và cơ chế 2 khía cạnh của cơ quan ban ngành Anh, nội cỗ Đảng Quốc đại bị phân hóa thành 2 phái: ôn hòa cùng phái cực đoan (kiên quyết phòng Anh vày Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 9: Sự khiếu nại nào dẫn tới nở rộ cao trào biện pháp mạng 1905 - 1908 sinh sống Ấn Độ?

A. Phái “cực đoan” trong Đảng Quốc đại tuyên tía thành lập.

B. Anh phát hành đạo điều khoản chia song xứ Bengan.

C. Ngày Ti nhấp lên xuống bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - rung lắc bị khai trừ ngoài Đảng Quốc đại.

Xem thêm: Văn Cô Bé Đông Cuông Linh Thiêng Trên Chốn Thượng Ngàn, Cách Di Chuyển Đến Đền Cô Bé Đông Cuông

Đáp án:

Nhằm hạn chế phong trào đấu tranh của nhân dân Ấn Độ, thực dân Anh đã phát hành đạo lý lẽ chia song xứ Bengan (7-1905): miền Đông của những tín đồ vật theo đạo Hội và miền Tây của rất nhiều người theo đạo Hindu. Điều này đã có tác dụng bùng nổ phong trào đấu tranh phòng thực dân Anh trong những năm 1905-1908

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: mon 7 - 1905, tổ chức chính quyền thực dân Anh đã ban hành đạo nguyên tắc nào so với Ấn Độ?

A. Phân tách đôi xứ Bengan

B. Về cơ chế thuế khóa

C. Thống duy nhất xứ Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, tổ chức chính quyền Anh thi hành chính sách “chia để trị” - ban hành đạo giải pháp chia đôi xứ Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi cùng miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó làm bùng nổ phong trào đấu tranh kháng thực dân Anh, đặc biệt ở Bom-bay cùng Can-cút-ta.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài bác 3 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: tính chất xã hội china đã gồm sự biến hóa như nạm nào sau thời điểm triều đình Mãn Thanh kí với những nước đế quốc Điều ước Tân Sửu (1901)?

A. Quân chủ lập hiến

B. Thuộc địa, nửa phong kiến

C. Nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến

D. Phong con kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh sẽ kí với các nước đế quốc Điều mong Tân Sửu, theo đó trung hoa phải trả một số tiền bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng quân nghỉ ngơi Bắc Kinh. Cùng với Điều ước Tân Sửu, china đã thực sự phát triển thành nước nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều ước Nam Kinh nhập vai trò là mốc mở màn quá trình biến trung quốc từ một nước phong kiến hòa bình trở thành một nước nửa ở trong địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung thiết yếu của Điều mong Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại đến nhà Thanh một vài vùng đất và các nước đế quốc được phép chiếm phần đóng Bắc Kinh

B. đơn vị Thanh phải trả tiền bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải làm cho các nước chỉ chiếm đóng Bắc Kinh.

C. đơn vị Thanh đề nghị trả chi phí bồi thường cuộc chiến tranh và cắt đất cho các nước đế quốc cấu hình thiết lập các vùng đánh giới.

D. Bên Thanh bắt buộc trả chi phí bồi thường cuộc chiến tranh và open tự do cho những người nước không tính vào trung quốc buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một lần nữa đầu hàng đế quốc, kí Điều mong Tân Sửu (1901). Theo đó, trung hoa phải trả một khoản tiền khủng để bồi thường chiến tranh và buộc phải khiến cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân ngơi nghỉ Bắc Kinh.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử phong con kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử phong kiến trung hoa là cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc dưới sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dãn dài suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc làm việc Trung Quốc ra mắt trong từng nào năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc kéo dài suốt 14 năm (từ 1851 mang đến 1864).

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Cuộc vận tải Duy tân Mậu Tuất ở china (1898) cải cách và phát triển chủ yếu trong lực lượng nào?

A. Đông hòn đảo nhân dân

B. Tầng lớp người công nhân vừa new ra đời

C. Kẻ thống trị địa chủ phong kiến

D. Tầng lớp quan lại, sĩ phu tất cả tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc chuyển vận Duy tân Mậu Tuất (1898) bởi vì hai nhà nho yêu nước Khang Hữu Vi và Lương Khải Siêu lãnh đạo với sự ưng ý ủng hộ của vua quang đãng Tự. Phong trào cải cách và phát triển chủ yếu trong những tầng lớp quan liêu lại, sĩ phu bao gồm ý thức tiếp thu tứ tưởng tiên tiến và phát triển mà không phụ thuộc vào nhân dân. Đây đó là hạn chế và là giữa những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của cuộc vận động

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: kim chỉ nam đấu tranh của trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn ở trung quốc cuối thế kỉ XIX là

A. Kháng triều đình phong loài kiến Mãn Thanh

B. Ngăn sự xâm lược của những nước đế quốc

C. Hạn chế lại Từ Hi Thái Hậu vì ra lệnh bắt vua quang đãng Tự

D. Phòng lại các thế lực phong kiến cat cứ làm việc Trung Quốc

Đáp án:

Gần như mặt khác với trào lưu Duy tân, một cuộc khởi nghĩa vũ khí nông dân chống đế quốc đã diễn ra ở Bắc trung quốc đó là trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ trào lưu Nghĩa Hòa đoàn làm việc Trung Quốc?

A. Sơn Tây.

B. Tô Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng nổ ở đánh Đông.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: Sự kiện nào đã châm ngòi cho việc bùng nổ của cuộc giải pháp mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung đánh từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án cần chọn là: D

Câu 9: học thuyết Tam dân ở china do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung tô là fan khởi xướng lý thuyết Tam người ở Trung Quốc. Cưng cửng lĩnh của Trung Quốc liên minh hội sẽ nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền từ bỏ do, số lượng dân sinh hạnh phúc”.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 10: Đâu là bao gồm đảng của thống trị tư sản trung hoa được ra đời năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc liên minh hội

C. Đảng buôn bản hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự du nhập của cách tiến hành sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa sẽ dẫn mang lại sự thành lập và hoạt động và phát triển của ách thống trị tư sản Trung Quốc, cơ mà bị tư bản nước xung quanh và triều đình phong loài kiến Mãn Thanh chèn ép. Mon 8- 1905, trước sự trở nên tân tiến của các trào lưu đấu tranh kháng đế quốc và chống phong kiến, trung quốc Đồng minh hội đã làm được thành lập. Đây là thiết yếu đảng của giai cấp tư sản trung hoa do Tôn Trung tô đứng đầu

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài 4 có đáp án năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG phái mạnh Á

Câu 1: Đến cuối gắng kỉ XIX, quốc gia nào ở khoanh vùng Đông nam giới Á vẫn còn đó giữ được nền độc lập tương đối về chính trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với chế độ ngoại giao mềm dẻo, láu lỉnh của Rama V, đến cuối nuốm kỉ XIX, Xiêm là tổ quốc duy độc nhất vô nhị ở khu vực Đông phái mạnh Á vẫn tồn tại giữ được nền độc lập tương đối về chủ yếu trị

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 2: Nước làm sao ở Đông nam Á không trở thành thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa nỗ lực kỉ XIX, những nước thực dân phương Tây mở rộng và từng bước dứt việc xâm lược những nước Đông nam Á (trừ Xiêm).

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Đến giữa chũm kỉ XIX, nước thực dân làm sao đã kết thúc việc xâm lược và thiết lập sự thống trị ở In-đô-nê-xi-a?

A. Anh 

B. Hà Lan 

C. ý trung nhân Đào Nha 

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ rất sớm những nước thực dân đã xuất hiện ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa cầm cố kỉ XIX, Hà Lan đã từng có lần bước gạt bỏ tác động của người thương Đào Nha, Anh để xong việc đánh chiếm và thiết lập cấu hình sự kẻ thống trị trên tổ quốc này

Đáp án cần chọn là: B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân nào đã chấm dứt việc thôn tính và tùy chỉnh thiết lập sự giai cấp ở Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện (nay là Mi-an-ma), từ thời điểm năm 1824 mang lại năm 1885, thực dân Anh đã triển khai 3 trận chiến tranh xâm lược. Năm 1885, Anh làng mạc tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một tỉnh của Ấn Độ ở trong Anh.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 5: Sau trận đánh tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đang trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Mĩ 

B. Tây Ban Nha 

C. Anh 

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa gắng kỉ XVI, Philippin đã trở nên thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau trận đánh tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ sẽ gạt vứt được tác động của Tây Ban Nha, dứt quá trình xâm lược, biến Philippin thành thuộc địa của chính bản thân mình ở khoanh vùng Đông nam Á

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 6: tự nửa sau vậy kỉ XIX, các nước Đông Dương biến chuyển thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh 

B. Thực dân Pháp 

C. Thực dân Hà Lan 

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau cố kỉnh kỉ XIX, thực dân Pháp đã tiến hành trận chiến tranh xâm lược cha nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đến cuối cố gắng kỉ XIX, quá trình này đã làm được hoàn thành. Liên bang Đông Dương nằm trong Pháp được thành lập

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 7: đông đảo nước nào ở Đông phái nam Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Việt Nam, Lào ,Cam-pu-chia.

B. Việt Nam, Lào, Miến Điện.

C. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan.

D. Việt Nam, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là đối tượng người tiêu dùng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối cầm kỉ XIX, Pháp đã xong xuôi việc xâm chiếm và ban đầu thi hành chính sách tách bóc lột, khai quật thuộc địa.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 8: non sông nào ở khu vực Đông nam giới Á cuối gắng kỉ XIX đã trở nên sáp nhập vào giáo khu Ấn Độ thuộc Anh?

A. Ma-lai-xi-a 

B. Xin-ga-po 

C. Miến Điện 

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã kết thúc quá trình làng mạc tính Miến Điện và sáp nhập nước này thành một tỉnh của Ấn Độ trực thuộc Anh

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: thử thách lớn nhất đề ra cho các nước Đông nam giới Á từ giữa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy cơ bị các nước châu mỹ xâm lược 

B. Chính sách phong kiến rơi vào khủng hoảng, suy yếu 

C. Xích míc trong nước gay gắt làm bùng nổ trào lưu đấu tranh phòng triều đình phong kiến 

D. Tiềm lực quân sự, quốc chống yếu kém đòi hỏi nguồn vốn khủng để tiến bộ hóa

Đáp án:

Từ giữa cầm cố kỉ XIX, công ty nghĩa tư bạn dạng tiến dần dần lên quá trình chủ nghĩa đế quốc. Yêu cầu tìm kiếm thị trường, nguyên liệu, nhân công giá thấp đã thúc đẩy các nước đế quốc mau lẹ tiến hành xâm lược khu vực Đông phái mạnh Á. Nguy hại bị xâm lược, thiếu tính nền độc lập là thách thức lớn nhất đặt ra cho các nước Đông phái mạnh Á tại thời điểm đó.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử dân tộc gì đề ra đối với những dân tộc Đông phái mạnh Á trước cuộc xâm chiếm của thực dân phương Tây?

A. Chính sách ngoại giao khôn khéo, mở rộng quan hệ thương mại dịch vụ với các nước.

B. Dựa trên cơ sở công ty nước phong kiến, tổ chức nhân dân nội chiến chống xâm lược.

C. Tiếp tục duy trì chế độ chính trị cũ, hợp tác ký kết với các nước thực dân.

D. Cải tân kinh tế, bao gồm trị - buôn bản hội. Đoàn kết dân tộc, vùng lên đấu tranh bảo đảm độc lập.

Đáp án:

Từ giữa gắng kỉ XIX, khi các nước tư bản Âu, Mĩ cách tân và phát triển nên đua nhau đánh chiếm thuộc địa. Trong khi đó, những nước Đông nam giới Á đang lâm vào tình thế khủng hoảng kinh tế - chủ yếu trị, nhân dân xích míc với thành phần cầm quyền ⇒ các nước Đông nam Á đổi thay miếng mồi ngon khủng bở cho các nước tư bản phương Tây.

⇒ Yêu ước đặt ra từ bây giờ cho những dân tộc Đông nam giới Á trước cuộc xâm lược của các nước châu âu là cần cách tân kinh tế, thiết yếu trị - xã hội và đoàn kết dân tộc, đấu tranh đảm bảo an toàn độc lập.

Đáp án nên chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1: trước lúc bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng ảnh hưởng của nước nào?

A. Xiêm 

B. Việt Nam 

C. Anh 

D. Nhân tình Đào Nha

Đáp án:

Trước lúc bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, mặc dù vẫn duy trì được nền độc lập nhưng trên thực tế Campuchia là vùng ảnh hưởng của Xiêm

Đáp án nên chọn là: A

Câu 2: Năm 1863 sinh hoạt Campuchia đã diễn ra sự kiện nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải đồng ý quyền bảo lãnh của chúng 

B. Chính phủ Campuchia kí hiệp ước chính thức trở thành trực thuộc địa của Pháp 

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ bạo dạn mẽ, lan rộng khắp cả nước 

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phạt triển mạnh mẽ ở vùng biên thuỳ giáp Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải gật đầu đồng ý quyền bảo hộ của chúng ở giang sơn này

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 3: Sự kiện khá nổi bật nào diễn ra ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải gật đầu đồng ý quyền bảo lãnh của chúng.

B. Chính phủ nước nhà Campuchia kí hiệp ước chấp nhận trở thành ở trong địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ mạnh mẽ, mở rộng khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phạt triển mạnh khỏe ở vùng biên thuỳ giáp Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực đè nén buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải đồng ý quyền bảo lãnh của chúng.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Sự kiện nào lưu lại Campuchia đồng ý bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông Dương 

B. Pháp gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm thoát ra khỏi Campuchia 

C. Pháp gây áp lực buộc vua Nô-rô-đôm đồng ý quyền bảo hộ 

D. Vua Nô-rô-đôm kí cùng với Pháp Hiệp mong năm 1884

Đáp án:

Sau khi gạt bỏ tác động của Xiêm so với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp mong 1884, bằng lòng biến Campuchia thành trực thuộc địa của Pháp

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 5: bắt đầu cho trào lưu đấu tranh kháng Pháp của dân chúng Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho phong trào đấu tranh phòng Pháp của dân chúng Campuchia là cuộc khởi nghĩa phệ của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài hơn nữa 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của nhân dân Campuchia phòng thực dân Pháp giữa những năm 1863 – 1866 vì ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Acha Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong những năm 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa bởi Acha Xoa chỉ đạo đã diễn ra ở các tỉnh gần cạnh với biên cương Việt Nam, gây cho Pháp nhiều tổn thất lớn.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp ở Campuchia cuối cụ kỉ XIX nổ ra mạnh mẽ nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp cùng U-đông

B. U-đông và Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn cùng Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh và Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha phòng thực dân Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối cố kỉnh kỉ XIX nổ ra mạnh mẽ nhất ở thay đô U-đông với Phnôm Pênh.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân làm sao ở việt nam đã link với nghĩa binh của Pu-côm-bô sinh sống Campuchia một trong những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô đã phát động khởi nghĩa kháng Pháp với lập căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền với Võ Duy Dương đã links với nghĩa quân tấn công Pháp. Cuộc khởi nghĩa là hình tượng về liên minh võ thuật của quần chúng hai nước nước ta và Campuchia vào cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 9: tín đồ liên lạc với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức triển khai kháng chiến là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở tía tỉnh miền tây-nam Kì, nam nhi Trương Định là Trương Quyền gửi một bộ phận nghĩa binh lên Tây Ninh lập địa thế căn cứ mới. Ông còn liên hệ với Pu-côm-bô để tổ chức chống Pháp.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: thừa nhận xét nào dưới đây không đề đạt đúng chân thành và ý nghĩa của các phong trào đấu tranh phòng Pháp sinh hoạt Campuchia cuối cố gắng kỉ XIX?

A. Đều thể hiện niềm tin yêu nước, ý chí đấu tranh kiên trì của quần chúng. # Campuchia 

B. Cho thấy sự khủng hoảng về đường lối đấu tranh giải phóng dân tộc bản địa ở Campuchia 

C. Làm cho chậm bước tiến xâm lược của thực dân Pháp nghỉ ngơi Campuchia 

D. Cuộc đấu tranh ở Campuchia muốn thành công phải tất cả sự liên hiệp với Việt Nam

Đáp án:

Phong trào đương đầu chống Pháp sống Campuchia cuối nỗ lực kỉ XIX đã thể hiện niềm tin yêu nước, ý chí đấu tranh bền chí của quần chúng Campuchia; gây cho thực dân Pháp những tổn thất, thông qua đó làm chậm cách tiến xâm chiếm của chúng. Sự đại bại của các trào lưu đấu tranh cũng đồng thời cho biết thêm sự sự rủi ro khủng hoảng về mặt đường lối chiến đấu giải phóng dân tộc bản địa ở Campuchia. Còn vấn đề liên minh với việt nam không đề nghị là yếu ớt tố đảm bảo an toàn cho chiến thắng của trào lưu đấu tranh ngơi nghỉ Campuchia. Vì chưng trên thực tế, thời gian này có khá nhiều cuộc khởi nghĩa có sự liên minh chiến đấu giữa Campuchia và nước ta nhưng đều thất bại